Mark Zuckerberg bị chê vì đốt tiền vào metaverse

  • 01/11/2022 09:59:41

Trong bức thư ngỏ gửi cho Meta và CEO Mark Zuckerberg, Brad Gerstner - Chủ tịch kiêm CEO của quỹ đầu tư Altimeter Capital, nói rằng Meta đang có quá nhiều nhân viên và phát triển quá chậm.

Quỹ đầu tư này đã đề xuất một kế hoạch để công ty có thể phát triển nhanh hơn, bao gồm việc cắt giảm 20% chi phí nhân viên và hạn chế các khoản đầu tư đắt đỏ của công ty vào metaverse- giới hạn không quá 5 tỷ USD mỗi năm.

Mark Zuckerberg bị chê vì đốt tiền vào metaverse

Các nhà đầu tư đã bắt đầu bày tỏ sự không hài lòng với Mark Zuckerberg về khoản tiền đầu tư vào metaverse (Ảnh: CNBC).

"Meta cần tái tạo niềm tin với các nhà đầu tư, nhân viên và cộng đồng công nghệ để thu hút, truyền cảm hứng và giữ chân những người giỏi nhất trên thế giới. Tóm lại, Meta cần phải tập trung hơn vào trọng tâm phát triển", Gerstner viết trong thư.

Theo CNBC, bức thư là dấu hiệu mới nhất cho thấy các nhà đầu tư của Meta đang bắt đầu bày tỏ sự dè dặt về kết quả hoạt động gần đây của công ty. Từ đầu năm 2022 đến nay, cổ phiếu Meta đã giảm hơn 61%.

Cuối năm 2021, Facebook đã đổi tên công ty thành Meta và định hướng tập trung phát triển metaverse. Công ty đang chi 10 tỷ USD mỗi năm để phát triển các công nghệ phần cứng và phần mềm VR.

"Nhiều người dùng thậm chí vẫn còn bối rối bởi không hiểu metaverse có nghĩa là gì. Nếu công ty chỉ đầu tư 1-2 tỷ USD vào dự án này, sự nhầm lẫn đó có thể sẽ không phải là vấn đề. Khoản đầu tư ước tính hơn 100 tỷ USD vào một tương lai không xác định là siêu lớn và đáng sợ, ngay cả theo tiêu chuẩn của Thung lũng Silicon", Gerstner viết.

Mark Zuckerberg bị chê vì đốt tiền vào metaverse

Vũ trụ ảo của Mark Zuckerberg liên tục bị người dùng và các nhà đầu tư nghi ngờ (Ảnh: Business Insider).

Chưa dừng lại ở đó, Gerstner cũng cho rằng Meta có quá nhiều nhân viên và đang sử dụng quá nhiều chi phí. Theo ông, nếu Meta kiểm soát được những chi phí đó, công ty có thể tăng gấp đôi dòng tiền tự do và cải thiện giá cổ phiếu. Ông cho biết việc cắt giảm 20% chi tiêu cho nhân viên sẽ đưa Meta trở lại mức nhân sự như năm ngoái.

"Chúng tôi nghĩ rằng các đề xuất nêu trên sẽ dẫn đến một công ty gọn gàng hơn, năng suất hơn và tập trung hơn. Điều đó sẽ giúp công ty lấy lại được sự tự tin và động lực phát triển" Gerstner viết.

Nguồn dantri.com.vn

Tin Cùng Mục

Tin Mới Nhất

Mark Zuckerberg bị chê vì đốt tiền vào metaverse - Công Nghệ

  • Tin Mới Nhất
  • Đọc Nhiều