Công nương Diana tố chồng bội bạc trên truyền hình vì không chấp nhận làm bù nhìn

  • 08/10/2020 08:21:00

Nữ hoàng cho rằng việc Công nương Diana tố chồng bội bạc trên sóng truyền hình là một hành động tàn nhẫn.

Năm 1995, cuộc phỏng vấn của Công nương Diana với đài BBC thực sự là một "quả bom" khiến dư luận bùng nổ, Hoàng gia lao đao. Khi biết Công nương Diana bị chồng ngang nhiên phản bội, hơn 20 triệu người xem thổn thức cho phận bù nhìn, "vợ hờ" bạc bẽo của bông hồng nước Anh. Trước làn sóng chỉ trích dữ dội của dân chúng hướng về phía gia đình Hoàng gia Anh và đặc biệt là Thái tử Charles, Nữ hoàng Anh từng rất tức giận. Trong khi đó, dư luận đều dành sự thương cảm cho Diana trước số phận hẩm hiu của bà tại gia đình nhà chồng khi đoạn phỏng vấn của cố Công nương được đăng tải. Về phần Nữ hoàng, trong lúc dùng bữa với Sir Richard Eyre, Giám đốc Nhà hát Quốc gia Anh, bà đã bộc bạch tâm sự trong lòng mình.

Công nương Diana tố chồng bội bạc trên truyền hình vì không chấp nhận làm bù nhìn

Cuộc phỏng vấn của Công nương Diana năm 1995 từng gây sốc cả nước Anh."Không lâu sau khi vụ việc chấn động xảy ra, tôi có dùng bữa trưa với Nữ hoàng. Bà đột nhiên hỏi: 'Tình hình ở đài BBC hiện giờ thế nào rồi?' và tôi đáp rằng mọi thứ vẫn ổn. Thế rồi bà than thở: 'Thật tồi tệ biết mấy, đó là điều tàn nhẫn mà con dâu tôi đã làm ra'", ông nói. Trong bộ phim tài liệu Diana: The Interview That Shocked The World phát sóng trên kênh Channel 5, Richard cho biết thêm: "Như thể một người vừa khóc đến cạn cả nước mắt, sau đó chạy ra khỏi phòng và quay về sau 10 phút điểm trang qua loa để trông mình không quá thê thảm. Tôi nghĩ đó là dụng ý của Diana, cô ấy cố ý trang điểm như thế để công chúng nghĩ rằng mình là người bị hại. Trông có vẻ vô tình, nhưng thực ra mọi thứ đều được sắp xếp theo một kịch bản tinh vi".

Martin Jephson, một phụ tá thân cận của Công nương Diana, cho biết bà đã "vô cùng hối hận" về những gì mình tiết lộ trong buổi phỏng vấn với Martin Bashir. "Sau khi có thời gian tĩnh tâm suy nghĩ, Công nương đã nhận ra dù đó là một kế hoạch soán quyền đoạt vị, hay mưu ma chước quỷ nhắm vào bà, hoặc bất cứ cái tên nào khác mà BBC gán cho, thì cuộc phỏng vấn năm ấy chẳng mang đến lợi ích gì cả. Tôi nghĩ rằng đó là lần đầu tiên bà ấy nghiêm túc suy ngẫm xem dư luận sẽ phản ứng như thế nào", ông nói.

Công nương Diana tố chồng bội bạc trên truyền hình vì không chấp nhận làm bù nhìn

Nữ hoàng Anh đã rất phiền lòng vì gia đình Hoàng gia bị chỉ trích.

Công nương Diana tố chồng bội bạc trên truyền hình vì không chấp nhận làm bù nhìn

Nữ hoàng Anh cho rằng hành động của Công nương Diana là "tàn nhẫn".

Người phụ tá này cũng cho biết thêm: "Trong lòng Công nương vẫn có một góc rất cẩn trọng, tỉnh táo và đầy trách nhiệm... Từ thái độ bất an của Công nương, tôi có thể nhận ra bà không hề tự tin với những hành động của mình trong quá khứ, và bị ám ảnh khi nghĩ rằng mọi hậu quả đang đổ ập xuống đầu mình. Tôi tin rằng vào thời điểm phát sóng cuộc phỏng vấn, Công nương đã ân hận khi thốt ra những lời đó, bởi nó chẳng giúp ích gì cho bà ấy cả".

Công nương Diana tố chồng bội bạc trên truyền hình vì không chấp nhận làm bù nhìn

Đến giờ chuyện hôn nhân của Công nương Diana và Thái tử Charles vẫn luôn là ẩn số mà nhiều người tò mò. Xem thêm

Xem thêm: Tin mới nhất của  làng sao

ngoisao.vn

Tin Cùng Mục

Tin Mới Nhất

Công nương Diana tố chồng bội bạc trên truyền hình vì không chấp nhận làm bù nhìn - Ngôi Sao

  • Tin Mới Nhất
  • Đọc Nhiều