Bảo quản 3 nhóm đồ ăn này bằng màng bọc thực phẩm: Vừa giảm giá trị dinh dưỡng vừa sinh ra chất độc

  • 20/01/2021 14:05:48

Sử dụng màng bọc thực phẩm sai cách có thể gây hại cho sức khỏe.

Cà rốt, dưa chuột, đậu đũa

 

Dùng màng bọc thực phẩm với những loại rau củ này sẽ khiến chúng bị giảm giá trị dinh dưỡng. Nghiên cứu chỉ ra rằng 100 gram cà rốt được gói trong màng bọc thực phẩm sau một ngày thì hàm lượng vitamin C giảm 3,4 mg. Với cách bảo quản tương tự, hàm lượng vitamin C trong đậu đũa giảm 3,8 mg. Với dưa chuột, sau một đêm gói trong màng bọc thực phẩm, lượng vitamin C bị hao hụt tương đương với 5 quả táo tàu.

 

Rau có chứa hàm lượng nước cao

Đặc tính của màng bọc thực phẩm là có tính thấu khí nhất định nhưng không thấu ẩm, có thể tránh bụi trong không khí để kéo dài thời gian bảo quản đồ ăn. Nó là một vật dụng vô cùng tiện lợi trong cuộc sống gia đình.

Tuy nhiên, do không thấu ẩm nên sản phẩm này không thích hợp để bỏa quản những loại rau có chứa hàm lượng nước cao. Sau một thời gian bảo quản, nước không thoát ra ngoài sẽ làm rau dễ bị thối rữa.

Bảo quản 3 nhóm đồ ăn này bằng màng bọc thực phẩm: Vừa giảm giá trị dinh dưỡng vừa sinh ra chất độc

Đồ ăn chín

Bạn cũng không nên sử dụng màng bọc thực phẩm để bảo quản các đồ ăn chín, đồ ăn còn nóng hoặc những thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ. Sau khi tiếp xúc với thực phẩm, các hóa chất có trong màng bọc có thể phân tán và thâm nhập vào đồ ăn, gây ra nhiều tác hại cho sức khỏe. Không sử dụng màng bọc thực phẩm đối với đồ ăn nóng trên 70 độ C.

Một lưu ý vô cùng quan trọng trong khi sử dụng màng bọc thực phẩm là không nên để chúng ở nhiệt độ cao. Nhiều người có thói quen để nguyên màng bọc thực phẩm trong khi hâm nóng đồ ăn bằng lò vi sóng hoặc hấp trong nồi. Tuy nhiên, màng bọc thực phẩm có thể chứa các hóa chất như Phthalates và DEHA. Khi gặp nhiệt độ cao chúng sẽ sản sinh ra các chất độc gây hại cho sức khỏe.

Màng bọc thực phẩm nên cách đồ ăn ít nhất 2,5 cm.

Để bảo vệ môi trường, tiết kiệm chi phí và hạn chế khả năng thực phẩm bị nhiễm độc, bạn nên giảm sử dụng màng bọc thực phẩm. Thay vào đó, hãy dùng các loại hộp thủy tinh chịu nhiệt có nắp đậy hoặc dùng đĩa sứ để đậy lên thực phẩm.

Khỏe và đẹp

Nguồn www.khoevadep.com.vn

Tin Cùng Mục

Tin Mới Nhất

Bảo quản 3 nhóm đồ ăn này bằng màng bọc thực phẩm: Vừa giảm giá trị dinh dưỡng vừa sinh ra chất độc - Sức Khỏe

  • Tin Mới Nhất
  • Đọc Nhiều