4 thói quen ăn uống làm giảm sức đề kháng, tăng nguy cơ nhiễm bệnh

  • 09/12/2020 15:01:41

Nếu duy trì những thói quen ăn uống có hại này, sức đề kháng của cơ thể sẽ không tốt và làm tăng nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm.

Nếu duy trì những thói quen ăn uống có hại này, sức đề kháng của cơ thể sẽ không tốt và làm tăng nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm.

Dùng đồ uống có cồn

Rượu bia và các đồ uống có cồn khác có khả năng làm ức chế phản ứng của hệ miễn dịch, kiến các thế bào máu trắng hoạt đống kém hiệu quả. Do đó, khi vi khuẩn, virus tấn công, cơ thể rất dễ bị nhiễm bệnh.

Hạn chế uống rượu bia là cách tốt nhất để bảo vệ sức khỏe.

Không uống đủ nước

Nước giúp cơ thể hoạt động trơn tru và hiệu quả. Không uống đủ nước khiến chất độc, cặn bã tích tụ trong cơ thể và sức đề kháng cũng bị suy yếu. Lúc này, các vi khuẩn, virus tấn công khiến bạn dễ mắc bệnh hơn.

Do đó, nếu muốn cơ thể khỏe mạnh, hãy uống nước đầy đủ mỗi ngày.

4 thói quen ăn uống làm giảm sức đề kháng, tăng nguy cơ nhiễm bệnh

Ăn mặn

Ăn nhiều muối có hại cho sức cho sức khỏe. Trong trường hợp không đổ mồ hôi quá nhiều, 3-5 gram muối mỗi ngày có thể đáp ứng nhu cầu của cơ thể.

Các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng khi lượng muối vượt quá nhu cầu của cơ thể, nếu muốn loại bỏ chúng cần phải tăng hàm lượng urê trong thận. Tuy nhiên, quá nhiều urê sẽ làm giảm chức năng kháng khuẩn của tế bào trung tính (một loại tế bào miễn dịch, thuộc loại tế bào bạch cầu, rất quan trọng để ngăn ngừa viêm bể thận). Do đó, ăn quá nhiều muối sẽ làm giảm khả năng kháng khuẩn của tế bào trung tính, và rất dễ bị viêm thận do vi khuẩn gây bệnh.

Ăn nhiều đồ ngọt

Một số nghiên cứu gần đây cho thấy, chế độ ăn nhiều đường có thể phá vỡ hệ vi khuẩn đường ruột. Sự mất cân bằng các vi khuẩn đường ruột có ảnh hưởng đến chức năng của hệ miễn dịch.

Ngoài ra, từ lây chúng ta đã biết rằng, bệnh nhân tiểu đường có lượng đường trong máu cao khiến khả năng kháng khuẩn và kháng virus của cơ thể giảm đáng kể so với người bình thường.

Nguồn xahoi.com.vn

Tin Cùng Mục

Tin Mới Nhất

4 thói quen ăn uống làm giảm sức đề kháng, tăng nguy cơ nhiễm bệnh - Sức Khỏe

  • Tin Mới Nhất
  • Đọc Nhiều