4 sai lầm khi ăn cá rước “thạch tín” vào người, cẩn thận không ngộ độc

  • 11/12/2020 09:51:19

Những thói quen ăn cá dưới đây khiến cho bạn tổn thọ, gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

Những thói quen ăn cá dưới đây khiến cho bạn tổn thọ, gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

Ăn gỏi cá

Nhiều người có thói quen ăn gỏi cá, hoặc cá sống những món như sushi được nhiều người yêu thích. Nhưng cá là loài động vật dễ bị ký sinh trùng một cách tự nhiên. Khi bạn ăn sống thì các kí sinh trùng này sẽ xâm nhập vào cơ thể, gây bất lợi cho gan, làm cho gan bị nhiễm ký sinh trùng, thậm chí dẫn đến ung thư gan ảnh hưởng tới sức khỏe.

Ngoài ra, chưa kể trong các còn dễ nhiễm trứng sán phát triển thành các ấu trùng và nang sán cư ngụ ở trong nội tạng động vật. Nếu bạn ăn vào dễ gây ngộ độc, thâm chi tử vong.

Ăn mật cá

Theo quan niệm của người xưa thì mật cá có thể thanh nhiệt giải độc cho con người tăng cường thị lực. Chính vì vậy, nhiều người thường ngâm mật cá với rượu để uống hoặc tìm cách nuốt chửng mật cá sau khi vừa mổ xong. Tuy nhiên, trên thực tế chưa có nhà khoa học nào chứng minh lợi ích của mật cá với sức khỏe con người.

4 sai lầm khi ăn cá rước “thạch tín” vào người, cẩn thận không ngộ độc

Không nên ăn gỏi cá cá sống

Trong thành phần mật cá có chứa rất nhiều độc tố như tetrodotoxin, tác hại lên hệ thần kinh gây mệt mỏi, suy hô hấp, rối loạn hành vi. Khi con người ăn mật cá cũng có thể bị trúng độc, sốc nhiễm khuẩn, chảy máu cấp thậm chí tử vong.

Ăn cá khi đói

Thói quen của chúng ta là ăn bất cứ thứ gì khi đói, nhưng bạn không nên ăn cá khi đói, bởi theo các chuyên gia dinh dưỡng, ăn cá khi đói khiến cho nguy cơ phát tác bệnh gout tăng lên bởi vì hàm lượng chất đạm cao trong cá khi được nạp vào cơ thể bạn lúc đói sẽ làm tăng lượng purine chuyển hóa thành dạng axit uric dẫn tới việc tổn thương các cơ khớp của bạn.

4 sai lầm khi ăn cá rước “thạch tín” vào người, cẩn thận không ngộ độc

Không ăn cá khi đói

Ăn cá khi uống thuốc

Theo các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo người ho lâu ngày và phải dùng thuốc điều trị không nên ăn cá. Nhất là khi bạn đang bị ho hoặc phải uống thuốc liên quan tới bệnh dị ứng.

Trong thành phần cá biển có chứa nhiều histamine, khi được nạp vào cơ thể quá nhiều nó sẽ xâm nhập vào quá trình tuần hoàn máu, gây ra hiện tượng dị ứng với histamine làm giảm tác dụng của thuốc khiến cho bệnh tình của bạn nặng hơn.

Nguồn xahoi.com.vn

Tin Cùng Mục

Tin Mới Nhất

4 sai lầm khi ăn cá rước “thạch tín” vào người, cẩn thận không ngộ độc - Đời Sống

  • Tin Mới Nhất
  • Đọc Nhiều