3 dấu hiệu bất thường trên cổ cảnh báo khối u đang phát triển, bạo bệnh có thể bùng phát bất cứ lúc nào

  • 08/03/2021 09:23:15

Nếu gặp phải các hiện tượng này, tốt nhất bạn nên đến bệnh viện để kiểm tra sức khỏe càng sớm càng tốt.

.Da cổ chuyển sang màu tối đen

Bình thường da cổ cũng giống với da ở các vùng khác trên cơ thể. Nếu da cổ bị thâm đen mà không phải do cháy nắng, có xát mạnh cho thấy chất độc trong cơ thể có thể đã tích tụ quá nhiều. Cơ thể không có cách nào đào thải chúng ra ngoài nên chất độc đọng lại nhiều và làm da cổ chuyển sang màu đen. Khi đó, bạn cần chú ý đến tình trạng của gan và phổi.

3 dấu hiệu bất thường trên cổ cảnh báo khối u đang phát triển, bạo bệnh có thể bùng phát bất cứ lúc nào

Nếu gan, phổi có vấn đề, quá trính trao đổi chất sẽ bị rối loạn. Từ đó làm ảnh hưởng đến việc đào thải các chất độc trong cơ thể ra ngoài và dễ dàng gây ra hiện tượng đen da cổ.

Nếu vệ sinh, tắm rửa hàng ngày mà tình trạng thâm đen không hết, bạn nên đến bệnh viện để được thăm khám kịp thời.

Mụn mủ trên cổ

Mụn nổi trên cổ có thể không phải mụn trứng cá. Cổ là nơi có các tế bào lympho và hệ thống miễn dịch chứa một khối lượng lớn các tế bào lympho. Do đó, trên cổ nổi mụn mủ thì rất có thể cơ thể bạn đang gặp vấn đề.

Ngoài ra, cổ xuất hiện những vết sưng đỏ, không đau đớn khi chạm tay vào nhưng bám rất lâu trên da và càng ngày càng lớn thì bạn nên cẩn trọng. Tốt nhất là nên đến gặp bác sĩ để được tư vấn.

Sưng viêm hạch bạch huyết

Hạch bạch huyết bị viêm sẽ gây ra hiện tượng hạch sưng to và làm cổ sưng lên. Khi chạm vào hạch, nó có thể di chuyển quanh cổ.

3 dấu hiệu bất thường trên cổ cảnh báo khối u đang phát triển, bạo bệnh có thể bùng phát bất cứ lúc nào

Viêm hạch được chia thành hai dạng mãn tính và cấp tính. Viêm hạch cấp tính sẽ có hiện tượng đau và sưng đỏ. Trường hợp nặng, hạch sưng to có thể làm ảnh hưởng đến quá trình hô hấp, gây khó thở. Nếu xuất hiện triệu chứng này, bạn cần phải đến bệnh viện gấp.

Khỏe và đẹp

khoevadep.com.vn

Tin Cùng Mục

Tin Mới Nhất

3 dấu hiệu bất thường trên cổ cảnh báo khối u đang phát triển, bạo bệnh có thể bùng phát bất cứ lúc nào - Sức Khỏe

  • Tin Mới Nhất
  • Đọc Nhiều